Chăm sóc chuyên biệt từng nhóm data khách hàng

Data khách hàng luôn có một vai trò rất lớn đối với doanh nghiệp, và việc của bạn là phải chăm sóc chuyên biệt cho nhóm khách hàng này. Bạn cần làm gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó!

Đầu tiên, bạn phải thấu hiểu rằng việc chăm sóc khách hàng cần phải được thực hiện sau khi bán hàng. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn sẽ có cách chăm sóc khác nhau, chính vì vậy hãy xác định đối tượng data khách hàng trước khi mua bán để tiếp cận và khai thác tiềm năng một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là những cách chăm sóc chuyên biệt từng nhóm data khách hàng.

Tương tác khách hàng một cách chủ động

Bạn hãy dành thời gian để quan sát hành vi của khách hàng trên website của mình và chủ động tương tác, tư vấn cho khách hàng dựa theo nhu cầu mà mình nghiên cứu. Để làm được điều này, bạn nên thiết lập hệ thống livechat ngay trên website của mình để hỗ trợ đắc lực và nhận sự tin tưởng của khách hàng. Với cách này, bạn cũng có thể thu thập thêm thông tin của khách hàng để phục vụ cho các hoạt động marketing về sau.

Xây dựng chiến dịch email marketing

Ngoài việc tương tác trên website, bạn cũng nên thực hiện các chiến dịch email marketing thường xuyên cho khách hàng. Sau khi khách hàng đã mua sắm trên website, bạn phải thay đổi để chào đón và mang đến cảm giác được chăm sóc cho họ. Đây là cách để mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu trở nên gần gũi hơn, gia tăng sự trung thành của họ đối với doanh nghiệp.

Một chiến dịch marketing có thể sử dụng để bạn giới thiệu qua các sản phẩm/dịch vụ mới của doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi và gửi mọi thông tin đến cho khách hàng. Nên lựa chọn các hình thức email marketing đẹp mắt, sinh động và có khả năng tăng cường tối đa mối quan hệ của bạn với khách hàng.

Data khách hàng trung thành chính là nhóm khách hàng tiềm năng và quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Đặc điểm của nhóm khách hàng này là gắn kết với thương hiệu cũng như thường xuyên tương tác tích cực, quyết định đến hầu hết sự thành công của chiến dịch, dự án kinh doanh của bạn. Chính vì vậy, bạn có thể gửi email automation (tự động) để gợi nhớ cho các nhóm khách hàng thường xuyên để gợi nhớ về thương hiệu và tạo cơ hội để bạn chăm sóc khách hàng chu đáo hơn.

Với 2 cách đơn giản để chăm sóc chuyên biệt từng nhóm data khách hàng trên đây, chắc chắn thành công nằm chắc trong tay bạn! Chúc bạn thành công!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – KH TƯ NHÂN VAY VỐN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *